Sự kiện

62 CB-GV và học viên được khen thưởng trong nghiên cứu khoa học

6/21/2022 8:05:35 AM 329
Ngày 19/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức thành công Ngày hội khoa học giảng viên và học viên sau đại học – Lần thứ IV, năm 2022. 40 CBGV và 22 HV sau đại học có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học đã được khen thưởng tại Ngày hội.

Ngày hội giảng viên và học viên sau đại học là hoạt động học thuật thường niên được trường ĐH Thủ Dầu Một duy trì tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH, giới thiệu các sản phẩm, kết quả nghiên cứu của giảng viên trẻ, học viên toàn trường qua từng năm học. Đặc biệt, thành công của Ngày hội cũng trở thành đòn bẩy thúc đẩy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo, định hướng cho các nhà khoa học trẻ hoạch định kế hoạch nghiên cứu gắn với chiến lược phát triển khoa học công nghệ của trường.

Tham gia Ngày hội khoa học năm nay, các khoa, viện đã tiếp nhận hơn 200 bài báo cáo khoa học của giảng viên, học viên. Ban Tổ chức đã tổ chức các hội đồng phản biện, biên tập và đưa vào kỷ yếu của ngày hội với 189 bài báo cáo (trong đó có 131 bài của CB-GV, 58 bài của học viên sau đại học). Để tạo diễn đàn công bố các kết quả nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin khoa học, Ngày hội năm nay được tổ chức trong 02 ngày 16/6 (phiên tiểu ban) và 18/6/2022 (phiên toàn thể). Phiên tiểu ban có sự tham dự của hơn 500 CB-GV, học viên được tiến hành theo nhiều hình thức đa dạng. Một số nội dung tiêu biểu tại phiên tiểu ban như: Báo cáo kết quả thực hiện đề tài NCKH; Giới thiệu các sản phẩm từ NCKH; Thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng NCKH cho giảng viên trẻ, học viên sau đại học; Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đề tài và thực hiện đề tài NCKH gắn với chiến lược phát triển của nhà trường,….

Phiên toàn thể được tổ chức long trọng tại hội trường 1 vào ngày 19/6/2022. Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các cơ quan và các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng CB-GV và học viên 11 ngành cao học và tiến sĩ của trường.

Triển khai phiên làm việc toàn thể, TS. Nguyễn Hồng Thu – Trưởng phòng Khoa học đã tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của giảng viên, học viên toàn Trường trong năm học. Theo đó, trong năm học 2021 – 2022 (tính đến tháng 3 năm 2022) đã có 386 bài báo công bố trên các tạp chí quốc tế, 340 bài báo được công bố trên các tạp chí trong nước. Đồng thời, giảng viên và học viên trường đang chủ trì thực hiện 01 đề tài cấp Quốc gia, 01 đề tài do Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (Nafosted) tài trợ, 01 dự án do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) tài trợ, 02 dự án do Erasmus tài trợ và 02 đề tài cấp tỉnh, 177 đề tài cấp Trường (10 đề tài của nhóm nghiên cứu mạnh, 155 đề tài của giảng viên, 13 đề tài học viên)… Tại ngày hội, đã có 189 bài báo cáo khoa học của giảng viên, học viên qua vòng phản biện và đăng trong kỷ yếu ngày hội . “Chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học đã đề cao tính nghiêm túc, tính “thật”: nghiên cứu thật (có kế hoạch), kết quả thật (đánh giá nghiêm túc), chất lượng thật, uy tín thật. Đồng thời, tăng tỷ lệ công bố quốc tế, công bố, xuất bản sách tham khảo, sách chuyên khảo; thúc đẩy nhóm nghiên cứu mạnh thực hiện có hiệu quả việc công bố, viết sách, hội thảo, báo cáo kết quả nghiên cứu, chuyển giao sản phẩm KHCN, ra sản phẩm mẫu.” – PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường dành lời khen ngợi về thành quả của giảng viên và học viên.

Dịp này, trường đã tiến hành biểu dương, khen thưởng cho 40 CBGV và 22 HV sau đại học đã có thành tích tốt trong hoạt động nghiêm cứu khoa học năm học 2021-2022.


Tại phiên làm việc toàn thể, TS. Nguyễn Hồng Thu – Trưởng phòng Khoa học đã tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của giảng viên, học viên toàn Trường trong năm học

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen cho các học viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng tr
ao Giấy khen cho CBGV có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng đặc biệt dành lời khen cho chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học khi đề cao tính nghiêm túc, tính “thật”: nghiên cứu thật (có kế hoạch), kết quả thật (đánh giá nghiêm túc), chất lượng thật, uy tín thật
 

Một số hình ảnh của Ngày hội:


Nguồn : https://tdmu.edu.vn/