Tin tức

Ngày hội Khoa học giảng viên và học viên sau đại học Lần V – năm 2021

12/28/2021 11:04:26 AM 725
Ngày 11/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội Khoa học giảng viên và học viên sau đại học lần thứ V – năm 2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường, đồng thời hướng đến chào mừng 12 năm thành lập trường Đại học Thủ Dầu Một (24/6/2009 – 24/6/2021).
Qua 5 năm tổ chức, đã có hơn 1000 công trình nghiên cứu được công bố, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của trường, đồng thời nuôi dưỡng và đáp ứng niềm đam mê nghiên cứu trong cán bộ giảng viên, và học viên sau đại học. Năm nay, ngày hội được tổ chức theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên tham dự. Ban tổ chức đã biên tập và đưa vào kỷ yếu của ngày hội 264 bài báo cáo (trong đó có 187 bài của CBGV, 77 bài của học viên sau đại học).

Nội dung của ngày hội được triển khai với hai phiên làm việc tiểu ban và phiên toàn thể, thu hút sự theo dõi của hơn 500 giảng viên, học viên. Ở phiên tiểu ban, có 112 báo cáo trình bày ở 12 tiểu ban chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực, như: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Kiến trúc – Xây dựng, Sư phạm, Ngôn ngữ,… Bên cạnh các tham luận trình bày trực tiếp, phiên tiểu ban đã có hơn 200 ý kiến trao đổi và thảo luận của đại biểu. Các ý kiến của đại biểu tham dự tập trung vào việc góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học thuật để tác giả, đặc biệt là học viên sau đại học có hướng nghiên cứu đúng đắn, hiệu quả hơn. Tại phiên làm việc toàn thể, BTC đã tuyển chọn 03 tham luận thuộc lĩnh vực kinh tế, công nghệ sinh học, khoa học quản lý trình bày trực tiếp.

Tại phiên tổng kết, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, ngày hội được khởi xướng từ năm 2015, đến nay tinh thần của ngày hội đã lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giảng viên và học viên, trở một hoạt động truyền thống trong nhiệm vụ khoa học công nghệ của Trường. TS. Ngô Hồng Điệp đặc biệt đánh giá cao tinh thần đam mê nghiên cứu và khả năng sáng tạo mạnh mẽ của các giảng viên trẻ, học viên cao học, các công trình đã được đầu tư thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, bám sát định hướng nghiên cứu của nhà trường.

Dịp này, lãnh đạo trường quyết định khen thưởng cho 49 cán bộ giảng viên và học viên sau đại học đã có thành tích nghiên cứu khoa học đặc biệt xuất sắc.

Ngày hội là một trong những hoạt động thường niên của trường, đồng thời hướng đến chào mừng 12 năm thành lập Trường

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đặc biệt đánh giá cao tinh thần đam mê nghiên cứu và khả năng sáng tạo mạnh mẽ của các giảng viên trẻ, học viên cao học
Một số hình ảnh của Ngày hội:
 


BBT