Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu

Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Trần Phạm Minh Quang đạt giải Nhất hội thi An toàn thông tin lần 2

Sáng ngày 11/05/2024, Hội thi An toàn thông tin trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ 2 - The 2nd TDMU Student InfoSec Contest 2024 đã hoàn thành với vị trí quán quân thuộc về bạn Trần Phạm Minh Quang – sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin.

Sinh hoạt chuyên đề “Toán học và ứng dụng năm 2024”

Ngày 23/04/2024, Chương trình đào tạo (CTĐT) Toán học thuộc khoa Sư phạm, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật dành cho CB-GV, sinh viên với chủ đề “Toán học và ứng dụng năm 2024”.

Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học

Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.

Tự hào tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024), mời các bạn cùng gặp gỡ hai gương mặt sinh viên tiêu biểu của tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một khi góp phần cùng tuổi trẻ cả nước xây dựng hình ảnh một thế hệ trẻ Việt Nam khát vọng, hoài bão và đầy tài năng, trách nhiệm.

Triển vọng lớn trong hợp tác, phát triển ngành vi mạch bán dẫn

Chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Trung tâm Điện tử vi mạch bán dẫn (ESC), và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ mở ra nhiều triển vọng trong hợp tác, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn, góp phần tăng nhân sự ngành này cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

ĐH Thủ Dầu Một đạt 4 giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ X

Sáng ngày 1/12/2023, tại Trung tâm Sáng tạo tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ X. Trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự đạt được 1 giải nhì và 3 giải ba.

Nghiệm thu dự án “Tối ưu hóa quá trình chế tạo dựa trên dữ liệu từ mô phỏng vật lý”

Dự án KHCN do Quỹ VINIF (Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup) tài trợ: “Tối ưu hóa quá trình chế tạo dựa trên dữ liệu từ mô phỏng vật lý” (dự án EDPOMP) đã được Hội đồng khoa học của Quỹ nghiệm thu. Dự án do TS. Trần Văn Xuân chủ nhiệm, Trường Đại học Thủ Dầu Một chủ trì.

TDMU sẽ đăng cai hội thảo quốc tế IFGTM lần thứ 14 năm 2024

Ngày 12/10/2023, đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo IFGTM 2023 - Diễn đàn quốc tế về Quản lý và công nghệ xanh lần thứ 13. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã tham dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và 30 năm đào tạo ngành của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa

Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.

ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương

Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.

ĐH Thủ Dầu Một tăng 2 bậc, xếp thứ 18 theo Webometrics

Theo công bố mới nhất của Webometrics trong đợt đánh giá tháng 7/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một tăng 2 bậc so với kết quả công bố hồi tháng 2/2023, từ vị trí thứ 20 lên vị trí thứ 18 trong tổng số 186 trường đại học, cơ sở nghiên cứu tại Việt Nam.

Kiến tạo “chất riêng” trong môi trường hội nhập

CLB Sinh viên Khởi nghiệp TDMU TSSC và CLB Những Nhà Sáng lập TFC đã tổ chức thành công Chương trình Tập huấn Công dân tích cực với chủ đề “Kiến tạo chất riêng trong môi trường hội nhập” với sự tham gia của hơn 30 bạn sinh viên.

Hợp tác với doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ sinh học

Ngày 14/4/2023 tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Viện Phát triển ứng dụng và công ty TNHH Sơn Hoa Việt (SHN), công ty Cổ phần công nghệ cao PT (PT HIGH TECH). Nội dung ký kết liên quan đến các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Chia sẻ về chuyển đổi số với đoàn nghiên cứu của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Ngày 19/4/2023, Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do PGS.TS Đặng Thị Ánh Tuyết – Phó Vụ trưởng Vụ quản lý khoa học trực thuộc Học viện, cùng các cộng sự đã đến thăm và làm việc với trường. Buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình chuyển đổi số trong công tác giáo dục đào tạo, và chính sách thu hút, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học khối ngành khoa học xã hội và nhân văn tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Chúc mừng ngành Toán học đạt 5 giải thưởng Olympic

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2023, đội tuyển trường ĐH Thủ Dầu Một đã giành 1 giải nhất, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Nâng cao kỹ năng NCKH cho sinh viên trong thời đại chuyển đổi số

Đồng hành cùng với đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong quá trình bồi dưỡng, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học trong thời đại chuyển đổi số, ngày 18/3/2023, Đoàn Thanh niên phối hợp với Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức tập huấn “Kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong thời đại chuyển đổi số”.

Ứng dụng giải pháp BenKon tiết kiệm điện năng

Ngày 10/3/2023, Công ty Cổ phần BenKon - doanh nghiệp startup đang ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (trực thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM) đã giới thiệu giải pháp BenKon nhằm tối ưu tính năng tiết kiệm điện của máy hòa cho hệ thống các lớp học, phòng làm việc của mô hình trường đại học thông minh.

Trường ĐH Thủ Dầu Một giữ vững Top 20 trên bảng xếp hạng Webometrics

Theo xếp hạng vừa công bố tháng 2 năm 2023 của Webometrics, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục giữ vững vị trí thứ 20 trên tổng số 184 trường đại học và cơ sở có chức năng nghiên cứu tại Việt Nam. Kết quả tại bảng xếp hạng này các năm trước của trường lần lượt là vị trí thứ 39 năm 2020, vị trí thứ 24 năm 2021, vị trí thứ 20 năm 2022 và 2023.

Câu lạc bộ những nhà sáng lập: Trang bị hành trang cho sinh viên

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên (SV) đã được đưa vào như là một trong những tiêu chí quan trọng để SV tốt nghiệp ra trường. Việc ra đời Câu lạc bộ (CLB) Những nhà sáng lập (The founders club - TFC) đã trở thành nơi rèn luyện kỹ năng mềm, hỗ trợ và tổ chức các dự án cộng đồng, giúp SV trang bị kỹ năng để bước vào đời.

Sơ kết 03 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ

Ngày 23/12/2022, Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ (ĐNB) thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động nghiên cứu khoa học và đánh giá các kết quả đã đạt.

1 giải ba, 4 giải khuyến khích Olympic tin học và Lập trình quốc tế ICPC

1 giải ba, 1 giải khuyến khích khối chuyên tin; 3 giải khuyến khích khối không chuyên tin là kết quả của sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tại kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 – Procon Vietnam và kỳ thi Lập trình quốc tế ICPC khu vực Châu Á - Tp. Hồ Chí Minh 2022.

Sinh viên ngành Logistics đạt giải thưởng Eureka 2022

Đề tài “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh” của nhóm tác giả Hồ Phạm Thị Kim Hương, Trương Anh Thư đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã giành được giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24.

SV trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Ba toàn đoàn Olympic Vật lý, giải Nhì OLympic Sinh học

Sáng 29/10/2022, tại trường Đại học Phenikaa (Hà Nội), cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc sau 4 ngày tranh tài. Đội tuyển trường ĐH Thủ Dầu Một với 6 thành viên đã đạt giải Ba toàn đoàn, 5 giải Ba và 2 giải Khuyến khích ở các phần thi.

Phạm Hồ Khánh đạt giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên" 2022

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” 2022 quy tụ gần 100 đồ án của sinh viên năm cuối được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 15 trường đại học có đào tạo kiến trúc, quy hoạch trong cả nước. Đồ án “Không gian giao lưu văn hoá nghệ thuật đờn ca tài tử vùng Tây Nam Bộ” của SV Phạm Hồ Khánh là một trong 19 đồ án vào vòng Chung kết và đạt giải “Chuyên đề”.

Webometrics năm 2022: Trường ĐH Thủ Dầu Một vào Top 20

Theo xếp hạng mới nhất năm 2022 của Webometrics (tháng 7), trường ĐH Thủ Dầu Một đã vươn lên vị trí thứ 20 trên trên tổng số 184 trường đại học và cơ sở có chức năng nghiên cứu tại Việt Nam. Kết quả tại bảng xếp hạng này các năm trước của trường lần lượt là vị trí thứ 39 năm 2020 và vị trí thứ 24 năm 2021.

Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học

Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động nhóm nghiên cứu mạnh

Ngày 9/6/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì buổi làm việc với các nhóm nghiên cứu mạnh về việc đánh giá kết quả thực hiện nghiên cứu khoa học. Đồng thời, triển khai phương hướng hoạt động cho nhóm nghiên cứu mạnh, phát triển các chương trình nghiên cứu của trường ĐH Thủ Dầu Một trong các năm tiếp theo.

Triển khai giáo dục STEM tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Ngày 31/5/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì hội nghị triển khai giáo dục STEM trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động trải nghiệm tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Chúc mừng 61 học viên hoàn thành khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số

Ngày 13/5/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số. Đây là khóa đào tạo do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Phát triển phần mềm - ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).

Đạt nhiều Giải thưởng tại Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII

Khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên, nhóm sinh viên ngành Kiến trúc, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 02 Giải nhất nội dung thi Thiết kế nhanh, 02 Giải ba ký họa theo nhóm và Giải toàn năng.

Ngày hội Khoa học giảng viên và học viên sau đại học Lần V – năm 2021

Ngày 11/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội Khoa học giảng viên và học viên sau đại học lần thứ V – năm 2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường, đồng thời hướng đến chào mừng 12 năm thành lập trường Đại học Thủ Dầu Một (24/6/2009 – 24/6/2021).

Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ NH 2020 – 2021

Sáng ngày 17/8/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ NH 2020 – 2021. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trường Đại học Thủ Dầu Một: Ứng dụng hiệu quả công nghệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19

Năm học 2020-2021 đã được tổng kết, công tác tuyển sinh đại học chính quy 2021 cơ bản hoàn thành, học kỳ mới của năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu,… Mọi hoạt động nghiên cứu, đào tạo của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một gần như không hề bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19.

Hội thảo “Hoạt động NCKH và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập”

Ngày 26/11/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến và trực tiếp với chủ đề “Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập”.