Tin tức

Kiến tạo “chất riêng” trong môi trường hội nhập

7/7/2023 2:08:15 PM 207
CLB Sinh viên Khởi nghiệp TDMU TSSC và CLB Những Nhà Sáng lập TFC đã tổ chức thành công Chương trình Tập huấn Công dân tích cực với chủ đề “Kiến tạo chất riêng trong môi trường hội nhập” với sự tham gia của hơn 30 bạn sinh viên.

Diễn ra vào ngày 02/7/2023 tại không gian Sáng tạo khởi nghiệp của trường ĐH Thủ Dầu Một, chương trình tập huấn đã thiết kế nhiều hoạt động xoay quanh các nội dung như thiết thân với giới trẻ như: Tôi và bản sắc của tôi, bức tường tự hào, GenZ và cách nhận thức điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, Áp lực đồng trang lứa: động lực tiến lên thay vì trở ngại tinh thần của giới trẻ, Cách mạng công nghiệp 4.0 có tạo nên bất bình đẳng hay không? Tư duy phản biện đối với Gen Z quan trọng thế nào? Khác biệt và chất riêng...

Chia sẻ sau chương trình, bạn Trần Ngọc Phương Trang - sinh viên D22 ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: "Qua chương trình, mình học được rất nhiều kỹ năng, trình bày được quan điểm của riêng mình. Tự tin với những đam mê trong công việc sắp tới". Bạn Hồ Minh Hương – sinh viên D21 ngành Quản trị Kinh doanh cũng bày tỏ:  "Mình thấy chương trình rất vui, cảm thấy rõ sự nhiệt tình từ BTC. Chương trình mang đến nhiều kiến thức và mình chắc chắn sẽ gom nhặt kiến thức này thành hành trang cho chính mình".

Nói về mục tiêu của chương trình tập huấn, anh Nguyễn Viết Xuân Sang – Chủ nhiệm CLB Những Nhà Sáng lập TFC hi vọng qua chương trình, các bạn sinh viên tham gia có được cơ hội nhìn lại bản thân, xác định giá trị đích thực của mình, xây dựng được kế hoạch phát triển bản thân tốt hơn. Trong thời gian tới, chương trình tập huấn được tiếp tục tổ chức với nhiều hoạt động và chủ đề hấp dẫn. “BTC đặt mục tiêu đưa chương trình trở thành nhịp cầu lan toả, gợi mở, gắn kết những mối quan hệ hợp tác tiềm năng trong cộng đồng sinh viên, nhằm đóng góp vào tiến trình phát triển xã hội tích cực và bền vững” – Anh Phạm Chí Trọng – Chủ nhiệm CLB Sinh viên Khởi nghiệp TDMU TSSC tin tưởng.


Sinh viên tự tin chia sẻ khi tham gia hoạt động “tôi và chất riêng của tôi”

Hoạt động “thế giới cà phê” giúp sinh viên thể hiện quan điểm, góc nhìn về các chủ đề gần gũi với Gen Z trong môi trường hội nhập

Hoạt động tìm hiểu về cộng động và sự tự hào

Đại diện các nhóm trình bày 1 trong 5 chủ đề của hoạt động thế giới cà phê

Nhiều sinh viên thể hiện tinh thần thích thú khi tham gia buổi tập huấn bổ ích và tích cực

Chí Trọng

(Nguồn: tdmu.edu.vn)