Tin tức

Phạm Hồ Khánh đạt giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên" 2022

10/19/2022 2:55:15 PM 374
Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” 2022 quy tụ gần 100 đồ án của sinh viên năm cuối được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 15 trường đại học có đào tạo kiến trúc, quy hoạch trong cả nước. Đồ án “Không gian giao lưu văn hoá nghệ thuật đờn ca tài tử vùng Tây Nam Bộ” của SV Phạm Hồ Khánh là một trong 19 đồ án vào vòng Chung kết và đạt giải “Chuyên đề”.

Ngày 7/10/2022, Lễ trao Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2022” do Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU) cùng Sen Vàng Group, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE Group) và Chương trình PEEB Việt Nam phối hợp tổ chức. Tham gia lễ trao giải có các khách mời là các đại diện nhà tài trợ, các đại biểu đến từ các bộ, ban ngành, nhà nước,… cùng các bạn sinh viên, giáo viên hướng dẫn đạt giải.

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2022” đã quy tụ gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ lưỡng từ 15 trường đại học có đào tạo ngành  Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước. Các đồ án dự thi mang đến sự đa dạng trong ý tưởng thiết kế, từ các công trình văn hóa cộng đồng, trung tâm di tích lịch sử, các resort cao cấp, viện bảo tàng đến trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm bảo vệ nuôi dưỡng trẻ em, công viên tái chế vv… Năm nay, Hội đồng giám khảo đã đưa ra 5 tiêu chí đánh giá gồm: Sáng tạo; Địa điểm bền vững và Tính chống chịu; Thiết kế thụ động; Công nghệ xanh và Chất lượng môi trường trong nhà; Sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả. Sau 02 vòng chấm sơ khảo và 01 vòng chung kết, 19 đồ án xuất sắc đã được chọn và chung kết. Trong đó, đồ án “Không gian giao lưu văn hoá nghệ thuật đờn ca tài tử vùng Tây Nam Bộ” của tác giả Phạm Hồ Khánh – SV khoa Kiến trúc, Trường Đại học Thủ Dầu Một (GV hướng dẫn: TS.KTS. Trần Đình Hiếu) đã được trao giải thưởng chuyên đề và giải thưởng của nhà tài trợ Euro Window.

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam, từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là sinh viên năm cuối của các trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc, Quy hoạch trên cả nước. Trong những năm qua, Giải thưởng đã góp phần tạo động lực cho các kiến trúc sư tương lai – những người tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh – kiến trúc xanh vào thực tế, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo. Sau giải thưởng đã có thêm nhiều sinh viên trẻ nhận thức được sự quan trọng của việc áp dụng “xanh hóa” trong ngành Kiến trúc, Xây dựng, góp phần kiến tạo cuộc sống bền vững cho con người.


SV Phạm Hồ Khánh (thứ hai từ phải) nhận giải thưởng ý nghĩa trước khi trở thành kiến trúc sư
TS.KTS Trần Đình Hiếu - GV hướng dẫn (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời chúc mừng các thí sinh đạt giải
Một phần ý tưởng thiết kế của Đồ án “Không gian giao lưu văn hoá nghệ thuật đờn ca tài tử vùng Tây Nam Bộ” 

Nguồn : https://tdmu.edu.vn/