Tin tức

TDMU sẽ đăng cai hội thảo quốc tế IFGTM lần thứ 14 năm 2024

10/17/2023 3:26:26 PM 478
Ngày 12/10/2023, đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo IFGTM 2023 - Diễn đàn quốc tế về Quản lý và công nghệ xanh lần thứ 13. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã tham dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và 30 năm đào tạo ngành của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội, hội thảo khoa học quốc tế về Quản lý và công nghệ xanh IFGTM lần thứ 13 - năm 2023 có chủ đề “Đổi mới hướng tới Net Zero 2050”. Đoàn đại biểu trường ĐH Thủ Dầu Một tham dự hội thảo cùng với các trường đại học uy tín trong nghiên cứu và đào tạo lĩnh vực công nghệ môi trường như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Xây dựng, ĐH Cần Thơ, ĐH Huế, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, ĐH Công thương Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tài nguyên môi trường Hà Nội, ĐH Tài nguyên môi trường Tp.HCM. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ ĐH Kyoto (Nhật Bản), ĐH Dược và Khoa học Chianan (Đài Loan).
 
Tại hội thảo, với tư cách là đơn vị đăng cai hội thảo IFGTM lần kế tiếp vào năm 2024, các nhà khoa học trường ĐH Thủ Dầu Một đã trình bày báo cáo về: Triển vọng kinh tế của tỉnh Bình Dương, hướng đến thành phố thông minh; Vai trò của trường ĐH Thủ Dầu Một; Thông điệp trọng tâm của IFGTM 2024. Theo đó, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp với thu nhập bình quân đầu người cao nhất nước đang hướng đến xây dựng thành phố thông minh với mục tiêu trở thành thành phố xanh và phát triển bền vững. Với mô hình “ba nhà” (Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp), trường ĐH Thủ Dầu Một cho thấy vai trò của trường trong nghiên cứu, hỗ trợ cho doanh nghiệp các giải pháp công nghệ kỹ thuật đáp ứng các qui định về tài nguyên môi trường của Nhà nước; đồng thời, tham mưu, góp ý các chính sách, qui định về tài nguyên môi trường cho Nhà nước. Từ đó, các nội dung mà hội thảo khoa học quốc tế IFGTM lần thứ 14 năm 2024 hướng đến là: Mở rộng mạng lưới NCKH thông qua các báo cáo, chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước; Sự hỗ trợ giải pháp về chính sách và công nghệ tài nguyên môi trường cho Nhà nước và doanh nghiệp từ các trường đại học; Các lĩnh vực tài nguyên môi trường trọng tâm bao gồm biến đổi khí hậu, trung hòa carbon, kinh tế tuần hoàn, kiến trúc xanh và số hóa; Làm nổi bật những đổi mới toàn cầu và quốc gia hướng tới mức phát thải ròng carbon bằng không.
 
Cùng với đó, đoàn công tác của trường đã có buổi làm việc với chủ tịch và các thành viên của Hiệp hội IFGTM. Các thành viên buổi họp đã cùng nhau trao đổi về nội dung chuẩn bị cho hội thảo IFGTM 2024 sẽ diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Cụ thể hội thảo lần thứ 14 sẽ mở rộng mạng lưới IFGTM đến với nhiều trường đào tạo ngành môi trường, nhà khoa học trong ngoài nước; Xác định thời gian thực hiện các công việc chuẩn bị cho hội thảo; Lựa chọn tạp chí uy tín xuất bản các công bố khoa học của hội thảo.
 
Trong lịch trình làm việc tại Hà Nội, đoàn công tác của trường đã tham dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và 30 năm đào tạo ngành của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường - ĐH Bách Khoa Hà Nội. Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể, có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành thủ đô Hà Nội và đại diện của nhiều trường đại học trong và ngoài nước.


PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, ĐH Bách Khoa Hà Nội trao cờ đăng cai IFGTM lần thứ 14 cho TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một

Đoàn đại biểu trường ĐH Thủ Dầu Một cùng các nhà khoa học là thành viên Hiệp hội IFGTM

Tin, ảnh: Anh Thư

(Nguồn: tdmu.edu.vn)