Tin tức

Tự hào tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một

1/6/2024 3:41:11 PM 339
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024), mời các bạn cùng gặp gỡ hai gương mặt sinh viên tiêu biểu của tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một khi góp phần cùng tuổi trẻ cả nước xây dựng hình ảnh một thế hệ trẻ Việt Nam khát vọng, hoài bão và đầy tài năng, trách nhiệm.

Lê Việt Hùng – UV BCH Trung ương HSV Việt Nam, Phó Chủ tịch HSV trường: Đoàn Hội giúp thanh niên trui rèn bản thân, phát triển toàn diện

Là sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai, khoa Khoa học Quản lý, Lê Việt Hùng được biết đến là gương mặt sinh viên toàn năng và là đại diện cho tiếng nói của tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một trong nhiều tổ chức quan trọng: thành viên Hội đồng trường trường ĐH Thủ Dầu Một, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một. Và gần đây nhất bạn đã được hiệp thương vào BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại hội lần thứ IX, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Năm 2017, từ Hà Nội, Việt Hùng “Nam tiến” cùng gia đình, chính thức định cư lâu dài tại vùng đất này để bắt đầu hành trình học tập xây dựng sự nghiệp. Nói về lý do, Việt Hùng cho biết, bạn cảm nhận sự cởi mở, năng động, trẻ trung nơi đây phù hợp với tính cách và định hướng tương lai của mình. Kiên định với sự chọn lựa và quyết tâm thực hiện nghiêm túc, ngay từ năm nhất, Việt Hùng luôn đã tập trung đầu tư cho việc học, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành. Đồng thời, việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của người trí thức trẻ trong thời đại mới cũng được Việt Hùng ưu tiên và có những hoạch định mục tiêu rõ ràng, trong đó tham gia tích cực hoạt động Đoàn – Hội là cách thức quan trọng nhất để Hùng rèn giũa bản thân và đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Trong suốt bốn năm hoạt động phong trào Đoàn – Hội, tỷ lệ thuận với những đóng góp cho hoạt động Hội và phong trào sinh viên là bảng thành tích ngày càng dày, ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của Hùng: Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021; Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022; Bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp; Giải ba cuộc thi “Tài năng khoa học sinh viên TDMU” năm 2022,…

Từng bước khẳng định năng lực lãnh đạo phong trào Đoàn – Hội, Việt Hùng được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một khi còn là sinh viên năm thứ hai, và được hiệp thương trở thành UV BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2023) vào tháng 7/2023. Và vào tháng 12 vừa qua, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, khóa XI diễn ra tại Hà Nội, Lê Việt Hùng tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028. 

Với Việt Hùng, hành trình gắn bó với phong trào Đoàn – Hội có ý nghĩa rất lớn khi đã cho bạn cơ hội để rèn luyện phát triển bản thân. “Ở mỗi cương vị sẽ có những khó khăn, thách thức riêng, chức vụ càng cao thì trách nhiệm với tổ chức càng lớn. Thời gian tới, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, những chương trình tham gia tổ chức trong nhiệm kỳ. Đồng thời tập trung hoàn thành các môn học cuối cùng để đạt được kết quả tốt nghiệp như kỳ vọng” – Việt Hùng chia sẻ.

Lê Thị Huyền Trang – Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương: Trách nhiệm và kỷ luật là từ khóa để đạt được mục tiêu đề ra

Hiện là Phó Bí thư chi đoàn D20KETO02, sinh viên năm 4 ngành Kế toán, khoa Kinh tế Lê Thị Huyền Trang là tấm gương sáng trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài kết quả học tập ấn tượng với điểm trung bình học tập 9,40/10 năm học 2022 – 2023, Huyền Trang còn tham gia tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka. Thành quả bạn đạt được từ năng lực và sự đầu tư nghiêm túc là các công trình, bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành, hội thảo quốc gia. Với nhiều thành tích trong nhiều lĩnh vực, Huyền Trang là nữ sinh viên duy nhất của tỉnh Bình Dương vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022-2023.

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu toàn diện trong học tập và rèn luyện. Danh hiệu này đã trở thành mục tiêu phấn đấu của sinh viên trong các trường. Huyền Trang cũng không ngoại lệ. Bạn biết đến danh hiệu này ngay từ năm nhất khi là tình nguyện viên hỗ trợ chương trình Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp trường. “Tại buổi tuyên dương, mình gặp được các anh chị đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt với thành tích rất đáng nể. Từ đó, mình tự đặt mục tiêu, lên kế hoạch cho bản thân và từng bước chinh phục những tiêu chí khắt khe từ cấp trường đến cấp trung ương ở cả 5 lĩnh vực: Đạo đức - Học tập - Thể lực - Tình nguyện - Hội nhập. Đầu tiên, mình tự đánh giá năng lực bản thân đang ở mức nào, sau đó vạch ra mục tiêu và kế hoạch hành động phấn đấu để đạt được. Quan trọng là phải cân đối thời gian cho việc học tập, nghiên cứu khoa học, cũng như tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào khác nhau để có thêm những trải nghiệm thực tế, tích lũy kỹ năng mềm, phát huy thế mạnh của bản thân đồng thời khắc phục dần những hạn chế”.

Nghiêm túc thực hiện mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra, Huyền Trang đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, rồi cấp tỉnh. Và xuất sắc hơn nữa, vào tháng 1/2023, cô nữ sinh tài năng Huyền Trang đã trở thành một trong 74 sinh viên trong cả nước đạt đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. “Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là động lực để em tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Trên hành trình chinh phục danh hiệu cao quý này, bản thân em đã trở thành người có trách nhiệm và kỷ luật hơn” – Huyền Trang cho biết.

Với thành tích đã đạt được, Lê Việt Hùng, Lê Thị Huyền Trang là những sinh viên tiêu biểu, là hình mẫu cán bộ Đoàn – Hội tài năng, nhiệt huyết của tuổi trẻ trường ĐH Thủ Dầu Một. Sự đóng góp của các bạn và của rất nhiều sinh viên đang ra sức học tập, rèn luyện dưới ngôi trường này đã lan tỏa những giá trị văn hóa, giáo dục tốt đẹp đến với cộng đồng, xây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam tài năng, tự tin, bản lĩnh đưa đất nước hội nhập và phát triển mạnh mẽ.


Trong suốt bốn năm hoạt động phong trào Đoàn – Hội, tỷ lệ thuận với những đóng góp cho hoạt động Hội và phong trào sinh viên là bảng thành tích ngày càng dày, ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của Việt Hùng

Cô nữ sinh tài năng Huyền Trang là sinh viên duy nhất của tỉnh Bình Dương vinh dự đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương vào tháng 1/2023

Bài: BBT; Ảnh: Nhân vật cung cấp

(Nguồn: tdmu.edu.vn)