Tin tức

Đạt nhiều Giải thưởng tại Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII

4/28/2022 4:23:31 PM 420
Khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên, nhóm sinh viên ngành Kiến trúc, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 02 Giải nhất nội dung thi Thiết kế nhanh, 02 Giải ba ký họa theo nhóm và Giải toàn năng.

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 18/4/2022 đến ngày 23/4/2022 tại tỉnh Phú Yên. Với chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên”, hơn 500 sinh viên đến từ 24 trường có đào tạo Kiến trúc trong cả nước đã được tìm hiểu về vùng đất có nhiều giá trị lịch sử và văn hoá Phú Yên, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, trao đổi học thuật với các kiến trúc nổi tiếng.

Khai thác chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên”, sinh viên các trường đã tham gia tranh tài ở các nội dung thi thiết kế logo, vẽ tranh bích hoạ, thiết kế nhanh, ký hoạ, nhiếp ảnh. Thể hiện đúng tinh thần của chủ đề Festival năm nay, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã truyển tải thông điệp: di sản kiến trúc và đô thị là di sản văn hóa có quy mô lớn nhất trong mọi loại hình di sản mà con người kiến tạo trong lịch sử tiến hóa của nhân loại. Việc gắn kết di sản với phát triển đô thị không chỉ nâng cao giá trị các khu vực đô thị mà còn mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản. Chính vì vậy, các tác phẩm dự thi của trường ĐH Thủ Dầu Một đã thể hiện sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống với đương đại và thực hiện bằng vật liệu thân thiện với môi trường.

Tại lễ bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII, ngày 23/4/2022 diễn ra tại Tháp Nghinh Phong, Bình Kiên, Tuy Hòa, Phú Yên, trường ĐH Thủ Dầu Một có 02 sinh viên đã được xướng tên nhận Giải nhất, đó là: sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh với phần thi Thiết kế nhanh A, và sinh viên Cao Thị Thanh Ngân với phần thi Thiết kế nhanh B. BTC cũng đã trao 02 Giải ba cho sinh viên Lê Huỳnh Chí Bảo, sinh viên Nguyễn Thanh Trà với nội dung thi Ký họa theo nhóm. Đồng thời, sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh cũng vinh dự được nhận Giải toàn năng.

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Đây là sân chơi có tầm vóc toàn quốc quy tụ tất cả các trường đào tạo Kiến trúc trên cả nước, tạo ra môi trường sinh hoạt giao lưu giữa các kiến trúc sư và sinh viên, chia sẻ và trao đổi chuyên môn. Tiếp nối các hoạt động của Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại trường ĐH Khoa học – ĐH Huế.


SV ĐH Thủ Dầu Một nhận Giải thưởng từ BTC

Nhóm sinh viên đạt giải trường ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng các sinh viên trường bạn

Khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên, nhóm sinh viên ngành Kiến trúc, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt nhiều giải thưởng cao quý

Đến với Festival, SV được tham quan, tìm hiểu về vùng đất giùa giá trị lịch sử và văn hoá Phú Yên

Tham gia hoạt động thể thao với các đội bạn

Tin: BBT; Ảnh: Dương Tử