Đồng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia STAIS-2023

10/30/2023 8:42:46 AM 559
Ngày 26/10/2023, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông minh trong Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững STAIS-2023” đã diễn ra thành công.

Đây là hội thảo khoa học quốc gia thường niên được khởi xướng và đồng tổ chức bởi 4 trường đại học: trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường ĐH Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh và trường ĐH Thủ Dầu Một. Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn trao đổi học thuật có chất lượng cao giữa các nhà khoa học, các chuyên gia về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật - công nghệ hiện đại để tìm ra các giải pháp phục vụ cho sản xuất thông minh, thành phố thông minh và phát triển bền vững.

Hội thảo năm nay thu hút 91 bài báo của các tác giả trong và ngoài nước. Qua quá trình kiểm duyệt, phản biện, có 66 bài báo được lựa chọn để đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc gia, được xuất bản tại Nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật. Đây là tài liệu tham khảo có giá trị, cập nhật các kiến thức, giải pháp kỹ thuật công nghệ mới nhất phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Tại phiên toàn thể, hội thảo đã nghe các tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia uy tín, hàng đầu trong và ngoài nước, chia sẻ về các vấn đề có tính định hướng, dẫn dắt cũng như tính thời sự và ứng dụng cao trong công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, từ lý thuyết chuyên sâu với hàm lượng học thuật cao đến các kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể, GS.TSKH. Bùi Văn Ga trình bày báo cáo “Hệ thống năng lượng tái tạo Hybid Solar – Biomass đáp ứng chiến lược Net – Zero và phát triển bền vững”, GS.TS. Nguyễn Doãn Phước – Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày báo cáo “Một số khả năng sử dụng hàm học tuyến tính để điều khiển học lặp các quá trình phi tuyến tính”, PGS.TS. Văn Miên – Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh trình bày báo cáo “Learning and Digital twins based control for collaborative robotics subject to safety contraint”, Ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bkav trình bày báo cáo “Phương pháp luận về chuyển đổi số ứng dụng trong thành phố thông minh”.

Phát biểu tổng kết hội thảo, TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một đánh giá cao chất lượng cũng như công tác tổ chức của hội thảo, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của 4 trường đại học. TS. Đoàn Ngọc Xuân cũng mong muốn các trường tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết, cùng tham gia đồng tổ chức các hội thảo giá trị, phát triển mối quan hệ hợp tác về học thuật sâu rộng, bền vững trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0. 


Lãnh đạo 4 trường đại học đồng tổ chức hội thảo

TS. Nguyễn Hồ Quang - Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một điều hành phiên chuyên đề

TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu bế mạc hội thảo

TS. Đoàn Ngọc Xuân trao giải thưởng cho các tác giả có báo cáo xuất sắc

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một trao chứng nhận cho các chủ tọa các phiên chuyên đề

Tin, ảnh: Nguyễn Hồ Quang

(Nguồn: tdmu.edu.vn)