Tủ sách Doanh nhân Việt Nam đã đến với trường ĐH Thủ Dầu Một

12/28/2021 1:19:28 PM 412
Sáng ngày 22/12/2021, trong khuôn khổ lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), trường ĐH Thủ Dầu Một đã trân trọng đón nhận Tủ sách Doanh nhân Việt Nam từ Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn. ĐH Thủ Dầu Một là đại học đầu tiên ngoài khu vực Tp.Hồ Chí Minh được trao tặng món quà ý nghĩa này.
Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Trung tâm Học liệu, phòng Truyền thông, Văn phòng. Về phía Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn có, ông Trần Hoàng – Tổng biên tập tạp chí, ông Võ Quang Cảnh – Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn cùng các thành viên của đoàn.

Trường ĐH Thủ Dầu Một và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã có mối quan hệ hợp tác, gắn kết suốt ba năm qua trong lĩnh vực truyền thông, đào tạo nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm trong sinh viên. Tiếp tục phát huy hiệu quả hợp tác, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ thực hiện các hoạt động tìm kiếm, đào tạo những nhân tố trẻ trong kinh doanh, cung cấp nguồn nhân lực bản lĩnh, tài năng cho khu vực và cả nước vì một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam hùng mạnh. Dưới sự chứng kiến của đại biểu hai đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp và ông Trần Hoàng đã cùng đặt bút ký kết các điều khoản hợp tác trong vực đào tạo và khởi nghiệp cho sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một.

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cho biết, sự hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn là tín hiệu tích cực và đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên nhà trường và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các nội dung hợp tác sẽ góp phần trang bị cho sinh viên kiến thức, hành trang, truyền lửa nhiệt huyết cho việc khởi sự các doanh nhân trẻ ĐH Thủ Dầu Một thành công trong tương lai. “Sự hợp tác là “mốc son” quan trọng để tạo ra lực lượng doanh nhân mới, làm động lực phát triển kinh tế và phục vụ các mục tiêu xã hội, góp phần ổn định và phát huy tài năng trẻ của quốc gia” – TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng.

Khẳng định trường ĐH Thủ Dầu Một là một trường đại học trọng điểm tại tỉnh Bình Dương – địa phương đóng vai trò quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, ông Trần Hoàng tin rằng, thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên. Với sự tỏa sáng của sinh viên trường trong thời gian, cùng với sự quan tâm đầu tư hết mực của lãnh đạo trường cho hoạt động khởi nghiệp, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã tin tưởng chọn lựa trường ĐH Thủ Dầu Một là đại học đầu tiên ngoài khu vực Tp.Hồ Chí Minh thực hiện ký kết hợp tác cùng nhau. Hiện thực hóa bản ký kết, hai đơn vị sẽ tìm kiếm và hỗ trợ những “hạt giống đỏ” trong kinh doanh, ươm mầm cho những dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm trong sinh viên của nhà trường, phát hiện và đào tạo những nhân tố tiềm năng, hỗ trợ gọi vốn cho những dự án khả thi,…truyền bá rộng rãi văn hóa kinh doanh và gương doanh nhân Việt Nam thông qua việc xuất bản sách.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và CLB Doanh nhân Sài Gòn đã trao tặng Tủ sách Doanh nhân Việt Nam cho sinh viên trường, với hơn 100 đầu sách hiện có và tiếp tục bổ sung trong thời gian tới. Nghi thứ cắt băng khánh thành đã được thực hiện trang trọng tại Trung tâm Học liệu trường.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị mở ra nhiều hoạt động hữu ích, giá trị cho sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn những ưu ái của Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn dành cho trường trong thời gian qua

Ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn ấn tượng với sự quan tâm đầu tư của trường dành cho hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên

Các đại biểu cắt băng khánh thành Tủ sách Doanh nhân Việt Nam đặt tại Trung tâm học liệu của trường
BBT